Giới Thiệu

Không phải là một không gian tối cần thiết, nhưng một thiet ke san vuon đẹp và phù hợp sẽ giúp thanh lọc môi trường sống để bạn tĩnh tâm và tìm những giây phút sảng khoái, trong lành, gần gũi với thiên nhiên và những người thân trong gia đình. 

Trang chủ »Tin Tức »Thiết kế ao sen cho sân vườn thêm sinh động

Thiết kế ao sen cho sân vườn thêm sinh động

4/13/2016 9:00:35 AM

Trong thiết kế sân vườn ngoài trồng những loại cây cảnh thì bạn có thể thiết kế thêm đài phun nước, hồ nước sẽ là cho khuôn viên sân vườn bạn trở nên sống động và linh hoạt hơn. Khoảng sân vườn đẹp của bạn sẽ trở nên mềm mại và duyên dáng hơn với ao sen nhỏ, việc thiết kế này vừa mang đến một phong cách hoài cổ nhưng cũng rất hiện đại, góp phần mang đến vẻ đẹp tổng thể cho ngôi nhà bạn.


Sở dĩ, rất nhiều người ưa thích ao sen trong sân vườn không chỉ ở vẻ đẹp của loài hoa này, mà còn vì chúng dễ trồng, không tốn nhiều công chăm sóc. Sau đây chúng tôi xin có một số lưu ý cho bạn tham khảo dể thiết kế ao sen đẹp trong sân vườn của mình nhé!

Khi thiết kế hồ sen trong sân vườn, bạn lưu ý không nên thiết kế ao sen chiếm quá nhiều diện tích, mà chỉ cần một khoảng diện tích nhỏ vẫn tạo được vẻ đẹp rất riêng.


Nếu ao sen ở mặt tiền của nhà , bạn không nên thiết kế hồ ở ngay hướng gió, mà hãy chọn làm ở vị trí có nhiều nắng ấm thì sen sẽ phát triển tốt và cho nhiều hoa hơn.

Về cách xây hồ, nếu khi vườn có diện tích khiêm tốn thì bạn nên xây hồ bằng xi măng, sau đó cho thêm bùi đất, nước vào là sen có thể phát triển tốt được. Sở dĩ, xây hồ bằng xi măng là vì khả năng sinh sôi phát triển của sen là “ bất diệt”, vì vậy chúng có thể mọc khắp khoảng sân vườn của bạn đấy.


Còn nếu bạn muốn thiết kế một hồ sen lớn đặt ở góc sân vườn thì bạn chỉ cần xây bờ, thành thật kỹ để tránh sạt lỡ bờ. Sau khi làm hồ trồng hoa xong bạn cho một ít phân bò, rồi thả sen vào. Bạn chỉ cần trồng vài bụi sen mà thôi, vì sen sẽ phát triển rất nhanh. Ngoài ra, bạn cũng có thể thả cá vào ao sen để làm khu vườn càng trở nên sinh động hơn, nhưng lưu ý sau khi cho phân vào ao bạn không nên thả cá ngay mà hãy chờ một thời gian nhé.

T.H

Tin liên quan