Giới Thiệu

Không phải là một không gian tối cần thiết, nhưng một thiet ke san vuon đẹp và phù hợp sẽ giúp thanh lọc môi trường sống để bạn tĩnh tâm và tìm những giây phút sảng khoái, trong lành, gần gũi với thiên nhiên và những người thân trong gia đình. 

Trang chủ »Tin Tức »Kỹ thuật trồng hoa Tiểu Quỳnh

Kỹ thuật trồng hoa Tiểu Quỳnh

11/28/2018 4:45:08 PM

Hoa Tiểu Quỳnh hay còn gọi là Lan Càng Cua, đây là một loại cây cảnh được khá nhiều người lựa chọn để trưng ở trong nhà, phòng làm việc, quán cà phê…Cây có màu sắc hoa khá đa dạng như đỏ, cam, vàng, hồng, trắng,… mỗi khi nở sẽ làm cho toàn bộ không gian như được thổi bừng sức sống. 

Bạn yêu thích Tiểu Quỳnh, bạn muốn trồng nó mà chưa biết kỹ thuật như thế nào, đừng lo lắng bởi bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn có được câu trả lời đầy đủ nhất. 

1. Dụng cụ trồng và đất trồng+ Dụng cụ trồng

Nếu trong nhà có bao xi măng, bao tải, chậu, khay, thùng xốp sẵn thì bạn có thể tận dụng nó để trồng. Bên cạnh đó, một mảnh đất trống ở trong vườn cũng là nơi lý tưởng để giúp cây Tiểu Quỳnh phát triển được tốt nhất. Một điều mà bạn cần phải lưu ý đó là bên dưới đáy chậu khay phải đục lỗ để thoát nước. 

Đặc điểm của cây Tiểu Quỳnh là chịu ánh nắng yếu, do vậy mà cây chỉ thích hợp trồng ở khu vực râm mát, nhiệt độ lý tưởng để nó phát triển là từ 15 đến 28 độ C. 

+ Đất trồng

Đất được sử dụng để trồng Tiểu Quỳnh phải giàu dinh dưỡng, tơi xốp, thoáng khí, thoát được nước và hơi chua. Nếu không muốn mua đất sẵn bạn có thể tiến hành trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa, than bùn, mùn hữu cơ…Tiếp đó, nên bón lót với vôi rồi phơi ải từ 15 đến 20 ngày trước khi trồng nhằm mục đích xử lý mầm bệnh có bên trong đất. 2. Chọn giống và trồng cây

Để trồng hoa Tiểu Quỳnh thì có hai phương pháp là ghép cây và giâm cành. Lời khuyên của các chuyên gia là nên trồng vào mùa khô.

+ Ghép cây: 

Đối với gốc thường sẽ chọn là loại cây xương trồng. Trước khi cắt ghép sẽ khử trùng dao bằng cồn hay hơ qua lửa đỏ. Với cành Tiểu Cành phải chọn loại dẹt hai bên, dài 2 đến 3 đốt ngón tay rồi sau đó xén ngang thân thành hình chữ V, cắm vào gốc ghép, sâu chừng 2 đến 3cm rồi buộc chặt vào tấm ni lông, để ở nơi râm mát.

Yêu cầu khi tưới nước cho cây vừa ghép không qua nhiều, tránh không tưới vào vết ghép, đều đặn thực hiện việc chăm sóc cho cây là nửa tháng sau nó sẽ sống ổn định. Nhìn chung, phương pháp này tương đối được ưa chuộng bởi vì nó giúp cây sinh trưởng nhanh hơn và nở hoa cũng nhiều hơn. 

+ Giâm cành: 

Khi giâm cây bạn nên cắt mấy đốt thân, hong cho khô chừng một hai ngày rồi sau đó cắm vào đất tơi xốp, tưới một ít nước. Cứ cách từ 3 đến 5 ngày là tưới một lần, không để cho nước bị đọng lại, chừng một tháng sau là cây sẽ ra rễ, nảy chồi mới. Đối với phương pháp nhân giống bằng cách giâm cành cây thì nó sẽ không đẹp và hoa cũng không nhiều. 

3. Chăm sóc

Lời khuyên của các chuyên gia là bạn phải thường xuyên xịt nước lên lá cho cây Tiểu Quỳnh. Ngoài ra cây có đặc tính ưa môi trường khô, độ ẩm lý tưởng là từ 40 đến 60%. Khi tưới nước, bạn nên đảm bảo đáp ứng được yêu cầu không được quá khô cũng không được quá ướt. Đặc biệt là đối với những cây được trồng trong chậu. Loại phân dùng để bón cho cây là phân hữu cơ đã lên men hay phân tro. Bên cạnh đó, bạn còn có thể bón thêm phân vào thời kỳ mà cây Tiểu Quỳnh nở hoa. Một yêu cầu khá cao đối với việc bón phân hco Tiểu Quỳnh đó là cách 10 ngày thì bạn nên bón phân một lần, tốt nhất hãy luân phiên hai dạng phân tưới và phân hỗn hợp. Cho đến mùa thu thì hãy ngưng hoặc bón một ít đạm, chủ yếu là phân lân, kaki để đảm bảo cây ra hoa đẹp và đúng thời điểm. 

4. Một số màu hoa Tiểu Quỳnh đẹpTrên đây là một số chia sẻ của chúng tôi giúp bạn chăm sóc và trồng cây Tiểu Quỳnh đúng cách. Nếu bạn thích chơi hoa và mong muốn học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm trồng cũng như chăm sóc hoa thì hãy đến với chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ không thất vọng. 

Thùy Duyên

Tin liên quan